ถังดักไขมัน สำคัญหรือไม่?

ถังดักไขมัน

ถังดักไขมัน สำคัญหรือไม่?

ถังดักไขมัน สำคัญหรือไม่? ถังดักไขมันเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญชิ้นหนึ่งภายในบ้าน ที่หลายๆคนคิดว่าไม่จำเป็น ถังดักไขมันจะเป็นอุปกรณ์ช่วยในการดักจับไขมันในท่อน้ำทิ้งภายในบ้านทั้งหมด เพื่อแยกส่วนไขมันออกจากน้ำก่อนทำการปล่อยน้ำลงสู่ท่อสาธารณะต่างๆ วันนี้มาทำความรู้จักกับถังดักไขมันกันค่ะ

ถังดักไขมัน สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบตั้งพื้น/บนดิน/ใต้ซิงค์ และแบบฝังดิน ส่วนการเลือกใช้ถังดักไขมันนั้นควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน เช่น ถังดักไขมันแบบตั้งพื้น เหมาะกับการใช้งานกับพื้นที่ใช้สอยแบบจำกัด เช่น คอนโด ห้องพัก หรือทาวน์โฮม เนื่องจากสามารถติดตั้งได้ง่าย ใช้พื้นที่น้อย ถังดักไขมันแบบฝังดินเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่กว้างและเพียงพอสำหรับฝังถังไว้ใต้ดิน เช่น บ้านเดี่ยว 1 ชั้นหรือบ้านเดี่ยว 2 ชั้น

ถังดักไขมัน
ถังดักไขมัน

ถังดักไขมันเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญอย่างมาก สำหรับการใช้งานภายในบ้าน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันน้ำเสียและแก้ปัญหาท่อน้ำอุดตัน หรือทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ดังนั้นการเลือกถังดักไขมันให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน จึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากว่ามีผลต่อการดูแลและบำรุงรักษา หากเลือกใช้ขนาดไม่เหมาะสมกับการใช้งานอาจมีปัญหาตามาได้ มีขนาดตั้งแต่ 20 ลิตร โดยมีเกณฑ์พิจารณาด้านขนาดดังนี้

  1. สมาชิกในบ้าน 1-5 คน ควรเลือกใช้ถังดักไขมัน ขนาด 20 ลิตร
  2. สมาชิกในบ้าน 6-10 คน ควรเลือกใช้ถังดักไขมัน ขนาด 40 ลิตร
  3. สมาชิกในบ้าน 10-15 คน ควรเลือกใช้ถังดักไขมัน ขนาด 60 ลิตร

ทำไมแต่ละบ้านควรมีถังดักไขมัน อย่างที่ทราบกันแล้วนะคะ เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ให้ไขมันพ้นไปตามน้ำที่ผ่านการใช้งานต่างๆภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นน้ำทิ้งที่ใช้ในการอาบน้ำหรืออ่างล้างจานในห้องครัว อีกเหตุผลที่ควรมีถังดักไขมันภายในบ้าน เพราะมีประโยชน์ช่วยดักจับไขมันไม่ให้อุดตันท่อน้ำทิ้ง และป้องกันเรื่องของแหล่งสะสมโรคต่างๆที่เกิดจากการอุดตันในท่อน้ำทิ้งและกลิ่นเหม็นอันไม่พึงประสงค์จากน้ำเสียค่ะ

 

บริษัท กู๊ด แทงค์ เทรดดิ้ง จำกัด จำหน่ายถังบำบัดน้ำเสีย ถังเก็บน้ำ ปัํมน้ำ Booster pump , Transfer Pump ประตูไฟเบอร์กลาส ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ ถังบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศ  ยินดีให้คำปรึกษา และคำแนะนำเกี่ยวกับถังบำบัดน้ำเสีย ฟรี

โทร : 02-003-1685 (Sales Office)

ไลน์ : pakpua

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.