จำหน่ายปั๊มน้ำแรงดันสูง Booster pump

ปั๊มน้ำแรงดันสูง คืออะไร?

ปั๊มน้ำแรงดันสูง หรือ Booster Pump คือระบบปั้มน้ำ ที่ทำหน้าที่เพิ่มและรักษาแรงดันน้ำในระบบท่อส่งน้ำในอาคารให้มีแรงดันที่คงที่สม่ำเสมอ สามารถกำหนดแรงดันน้ำที่ต้องการใช้งานได้ เหมาะกับระบบที่มีการใช้น้ำสูง และมีแรงดันน้ำไม่พอ  นิยมใช้กับอาคารที่พัก คอนโดมิเนียมอาคารสำนักงาน

หลักการทำงานของ ปั๊มแรงน้ำดันสูง (Booster Pump)

ปั๊มน้ำแรงดันสูงทำหน้าที่ในการรักษาแรงดันให้ระบบ  ดังนั้นเมื่อมีการเปิดใช้น้ำในอาคาร  ระดับแรงดันในท่อจะค่อยๆ ตกลงเรื่อยๆ จนถึงค่าที่ตั้งไว้ จากนั้น Pressure switch จะสั่งให้ระบบจ่ายไฟให้มอเตอร์ทำงานดูดน้ำเข้าสู่ระบบจากนั้นระดับแรงดันน้ำจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนถึงค่าที่กำหนด Pressure Switch ก็จะสั่งให้ระบบหยุดจ่ายไฟ แต่ในกรณีที่มีการใช้น้ำมากจนปั้มตัวที่หนึ่งทำงานไม่ทันทำให้ระดับแรงดันตกลงหรือไม่เพิ่มขึ้นตู้ควบคุมปั้มน้ำก็จะสั่งให้ปั้มอีกตัวทำงานเสริมจนค่าแรงดันน้ำในระบบเพิ่มขึ้นและคงที่ปั้มจึงจะหยุดการทำงาน โดยทั่วไปในอาคารที่ไม่ใหญ่มากนัก ระบบปั๊มน้ำแรงดันสูง ประกอบด้วยปั๊มจำนวน 2 ตัว ด้วยฟังก์ชันสลับ เสริมการทำงาน แต่ถ้าเป็นอาคารขนาดใหญ่จะใช้เป็นปั๊ม 3 ตัว

ลักษณะการใช้งาน

1. จ่ายน้ำขึ้นสู่อาคารโดยตรง โดยสูบน้ำจากบ่อพักน้ำใต้ดินเข้าสู่ระบบในอาคารโดยตรง ส่วนมากจะใช้ในอาคารสูงไม่เกิน 5 ชั้น ( แล้วแต่ความสามารถของตัวปั้ม )

2. ช่วยเสริมแรงดันในระบบอาคารสูง ทำหน้าที่เสริมแรงดันน้ำในชั้นบนๆ ที่อยู่ติดกับถังเก็บน้ำบนดาดฟ้าทำให้แรงดันน้ำไม่เพียงพอ

Booster pump Catalog
Download Catalog

ปั๊มน้ำ Transfer pump

ทรานเฟอร์ปั๊ม (Transfer Pump)

หลักการทำงานจะเป็นแบบสูบน้ำจากถังน้ำด้านล่างแล้วส่งขึ้นไปยังถังน้ำด้านบน โดยใช้หลักการแบบแรงโน้มถ่วงเพื่อไปจ่ายในระบบซึ่งจะเหมาะสำหรับคอนโด , ตึกสูงต่างๆ เป็นต้น สำหรับการควบคุมนั้นจะประกอบไปด้วย ก้านอิเล็กโทรด และ ลูกลอย เป็นต้นการทำงานนั้นส่วนใหญ่จะใช้ปั๊มน้ำ 2 ตัว โดยสลับการทำงานกัน เพื่อไม่ให้ปั๊มน้ำตัวใดตัวหนึ่งทำงานหนัก และเพื่อให้น้ำในถังมีปริมาณเพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากปั๊มน้ำตัวใดตัวหนึ่งเสียก็ยังคงสามารถใช้งานได้เช่นกัน

คุณลักษณะเด่นของทรานเฟอร์ปั๊ม (Transfer Pump)

  • สามารถนำไปติดตั้งเข้ากับท่อน้ำที่จ่ายน้ำเข้าอาคารได้เลย
  • ไม่ต้องเดินสายไฟจากตู้ควบคุมไปยังตัวปั๊มน้ำ
  • สะดวก และลดเวลาในการติดตั้ง
Transfer pump Catalog
Download Catalog

ลูกค้าสามารถรับชมผลงานปั๊มน้ำแรงดันสูง Booster Pump , Transfer Pump ของเราเพิ่มเติมได้ที่นี่>>

OUR PRODUCT