7 ข้อดีของประตูไฟเบอร์กลาส

ประตูไฟเบอร์กลาส

7 ข้อดีของประตูไฟเบอร์กลาส หากพูดถึงประตูไฟเบอร์กลาส หลายๆคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร ! ถ้าจะพูดให้ถูก ประตูไฟเบอร์กลาสจะมีชื่อที่เรียกอีกอย่างว่า “บานประตูบ้านโพลีเอสเตอร์เสริมใยแก้ว” ชนิดโพลีเอสเตอร์เรชิ่น ที่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหรือหลอมเหลวอีก ถึงแม้ประตูไฟเบอร์กลาสจะได้รับความร้อนถึง 120 องศาเซลเซียส โดยที่ประตูไฟเบอร์กลาสไม่เสียหายเมื่อเจอแดดแรงและด้วยวัสดุเรชิ่นที่นำมาเสริมเข้ากับเส้นใยเป็นวัสดุที่มีความเหนียวและความแข็งแรง วันนี้แอดมินจะพาไปทำความรู้จักกับประตูไฟเบอร์กลาสกันค่ะ

ถังดักไขมัน สำคัญหรือไม่?

ถังดักไขมัน

ถังดักไขมัน สำคัญหรือไม่? ถังดักไขมัน สำคัญหรือไม่? ถังดักไขมันเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญชิ้นหนึ่งภายในบ้าน ที่หลายๆคนคิดว่าไม่จำเป็น ถังดักไขมันจะเป็นอุปกรณ์ช่วยในการดักจับไขมันในท่อน้ำทิ้งภายในบ้านทั้งหมด เพื่อแยกส่วนไขมันออกจากน้ำก่อนทำการปล่อยน้ำลงสู่ท่อสาธารณะต่างๆ วันนี้มาทำความรู้จักกับถังดักไขมันกันค่ะ

Booster Pump คืออะไร?

Booster pump

Booster Pump คืออะไร? ปั้มน้ำเสริมแรงดัน(Booster Pump) คือระบบปั้มน้ำ Booster Pump ที่ทำหน้าที่เพิ่มและรักษาแรงดันน้ำในระบบท่อส่งน้ำในอาคารให้มีแรงดันที่คงที่สม่ำเสมอ Booster Pump สามารถกำหนดแรงดันน้ำที่ต้องการใช้งานได้ Booster Pump เหมาะกับระบบที่มีการใช้น้ำสูง และมีแรงดันน้ำไม่พอ  นิยมใช้กับอาคารที่พัก คอนโดมิเนียมอาคารสำนักงาน   โดยส่วนประกอบหลักของชุด Booster Pump ประกอบด้วย 1. ปั๊มน้ำ 2. Pressure diaphragm tank 3. Control panel 4. Discharge header 5. Check valve 6. Gate valve 7. Pressure switch 8. Pressure gauge 9. Base Plate   หลักการทำงานของ Booster Pump Booster pump ทำหน้าที่ในการรักษาแรงดันให้ระบบ  […]

3 ข้อควรรู้ ใช้ถังบำบัดน้ำเสีย ต้องสูบส้วมไหม

ถังบำบัดน้ำเสีย

3 ข้อควรรู้  ใช้ถังบำบัดน้ำเสีย ต้องสูบส้วมไหม เจ้าของบ้านหลายคนที่เคยอยู่อาศัยในบ้านหลังเก่า อายุเกินกว่า 20 ปี อาจคุ้นชินกับการเรียกใช้บริการดูดส้วมเมื่อเกิดปัญหาส้วมเต็ม ต่อมาเลยย้ายมาอาศัยในบ้านหลังใหม่ซึ่งมีระบบถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป บางคนเจอปัญหากดชักโครกไม่ลงในขณะที่บางคนใช้ห้องน้ำได้ราบรื่นดี แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีใด คนที่ใช้ถังบำบัดน้ำเสียมักจะมีคำถามว่า ควรเรียกใช้บริการดูดส้วมเหมือนเช่นเคยหรือไม่ วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ค่ะ